[Vnexpress.net ]Bảo hiểm an toàn cho nhà đầu tư bất động sản

Dân số ở các đô thị lớn đang gia tăng rất nhanh, trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Vì vậy, những nhà đầu tư bất động sản có xu hướng thích được nắm giữ bất động sản gắn liền với đất và đất nền vẫn luôn là sự lựa chọn với họ.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại khi đầu tư vào bất động sản vẫn tồn tại những rủi ro đặc trưng liên quan đến chính sách kinh tế vĩ mô, các vấn đề liên quan đến pháp lý dự án, về tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, áp lực về tài chính tính do tính thanh khoản thấp… Nhận thấy điều này, Công ty cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương (Becamex ITC) phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư phát triển Đất Quý (Garden Land) đã có những chính sách, cũng như phương thức thanh toán “đột phá” nhằm “Bảo hiểm an toàn cho nhà đầu tư bất động sản” khui đầu tư vào Khu phố tri thức Phúc Tượng, thuộc Khu đô thị thương mại dịch vụ Ngũ Tượng Khải Hoàn tại Bình Dương.

Đây là lần đầu tiên tại thị trường bất động sản Việt Nam có một nhà đầu tư cam kết mua lại sản phẩm với giá khách hàng đã mua của chủ đầu tư, cộng với lãi suất ngân hàng tại thời điểm thanh toán. Điều này có nghĩa chủ đầu tư cam kết một “bảo hiểm” chắc chắn cho nhà đầu tư, dù thị trường bất động sản biến động theo chiều hướng nào, nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận. Nói cách khác, với cam kết này chủ đầu tư muốn khẳng định chắc chắn tính hấp dẫn của dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn.

f

Nói thêm về sự hấp dẫn của việc đầu tư vào dự án, ông Lê Tiến Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Garden Land, đơn vị phân phối chính thức dự án, cho biết: “Ngoài việc cam kết mua lại sản phẩm của chủ đầu tư, Khu đô thị Ngũ Tượng Khải Hoàn còn có những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư như: vị trí của dự án, chính sách giá hợp lý, những tiện ích của dự án… mà không phải dự án nào cũng có được, do đó thu hút nhiều nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vào Ngũ Tượng Khải Hoàn này”.

Với các giải pháp phục hồi kinh tế hiện nay của chính phủ, trong đó có chính sách của ngân hàng nhà nước cho thị trường bất động sản, thị trường này hứa hẹn sẽ phục hồi và phát triển nhanh chóng trong thời gian tới. Theo khảo sát của Grant Thornton Việt Nam – Công ty kiểm toán và tư vấn uy tín của Grant Thornton International vừa công bố kết quả cuộc khảo sát, được tiến hành trong quý IV/2011 về “Mức độ hấp dẫn của các nhà đầu tư trong năm 2012” thì bất động sản vẫn là lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn, vượt các lĩnh vực kế tiếp theo sau là giáo dục, y tế dược phẩm, sản xuất, bán lẻ…

Với những tiềm năng của thị trường bất động sản cộng với những cam kết của chủ đầu tư, Ngũ Tượng Khải Hoàn chính là một trong những sự lựa chọn cho nhà đầu tư nếu có ý định đầu tư vào bất động sản.

Khu đô thị thương mại Ngũ Tượng Khải Hoàn có quy mô 81 ha, vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, nằm ở vị trí đắc địa, liền kề Trường Đại học Quốc tế Việt Đức (có quy mô 50 ha với tổng đầu tư gần 250 triệu USD). Ngoài ra, với kiến trúc hiện đại được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu của Singapore, chủ đầu tư mong muốn tạo dựng một khu đô thị mang lại sự thịnh vượng bền vững, kết hợp hoàn hảo giữa hai phong cách kiến trúc Đông – Tây.

Link báo : https://vnexpress.net/kinh-doanh/bao-hiem-an-toan-cho-nha-dau-tu-bat-dong-san-2716967.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *