[Báo Dân Trí] “Bảo hiểm” an toàn cho nhà đầu tư bất động sản

Ở thị trường Việt Nam, người dân vẫn có xu hướng thích được nắm giữ những BĐS gắn liền với đất. Mặt khác, dân số ở các đô thị lớn đang gia tăng rất nhanh trong khi quỹ đất thì ngày càng hạn hẹp nên đầu tư vào đất nền vẫn là một sự lựa chọn hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại khi đầu tư vào đất nền và các bất động sản gắn liền với đất thì vẫn tồn tại những rủi ro đặc trưng liên quan đến chính sách kinh tế vĩ mô, chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của Nhà nước cũng như của chủ đầu tư và các vấn đề liên quan đến pháp lý. Những thông tin không chính xác về tiến độ và phát triển cơ sở hạ tầng có thể làm người đầu tư gánh chịu những khoản lỗ rất lớn.

Nhận định những rủi ro này công ty Cổ Phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương (Becamex ITC) phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư phát triển Đất Quý (Garden land) đã đưa ra sản phẩm mới – Khu phố tri thức Phúc Tượng, thuộc Khu đô thị thương mại dịch vụ Ngũ Tượng Khải Hoàn tại Bình Dương.

Lần đầu tiên tại thị trường bất động sản Việt Nam có một chủ đầu tư dám cam kết mua lại sản phẩm với giá khách hàng đã mua của chủ đầu tư cộng với lãi suất ngân hàng tại thời điểm thanh toán, khi khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng đã ký.

Điều này có nghĩa chủ đầu tư cam kết một “bảo hiểm” chắc chắn cho nhà đầu tư vì cho dù thị trường bất động sản biến động theo chiều hướng nào thì nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận. Nói cách khác, với cam kết này chủ đầu tư muốn khẳng định chắc chắn tính hấp dẫn của dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn.

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn tại sàn giao dịch BĐS Garden Land, anh Nguyễn Trọng Hoàng (Q3) – một khách hàng vừa có giao dịch thành công cho biết: “Tôi vừa đặt mua 3 sản phẩm nằm trong khu phố Phúc Tượng thuộc khu đô thị thương mại dịch vụ Ngũ Tượng Khải Hoàn. Mặc dù nhiều người cho rằng thị trường BĐS hiện nay không mấy hấp dẫn nhưng  một yếu tố khiến tôi mạnh dạn đầu tư vào dự án này là do “Cam kết mua lại sản phẩm” của chủ đầu tư. Với cam kết này tôi hoàn toàn yên tâm vì đó là sự đảm bảo chắc chắn cho lợi nhuận mà dự án mang lại, vì cho dù thị trường thay đổi theo chiều hướng nào thì rủi ro đối với dự án này luôn bằng không”.

Với các giải pháp phục hồi hiện nay trong chính sách của ngân hàng nhà nước, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ phục hồi và phát triển nhanh chóng trong thời gian tới. theo khảo sát của Grant Thornton Việt Nam – công ty kiểm toán và tư vấn uy tín của Grant Thornton International vừa công bố kết quả cuộc sát được tiến hành trong quý IV/2011 thì quan điểm của các nhà đầu tư về mức độ hấp dẫn trong lĩnh vực đầu tư trong năm 2012 thì  BĐS vẫn là lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn, vượt các lĩnh vực kế tiếp theo sau là giáo dục, y tế dược phẩm, sản xuất, bán lẻ…

Huỳnh Lê

Link báo :https://dantri.com.vn/kinh-doanh/bao-hiem-an-toan-cho-nha-dau-tu-bat-dong-san-1324001476.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *